[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ข้อมูลพื้นฐาน
แผนดำเนินงาน
แผนการใช้จ่ายงบประมาณ
สารสนเทศ สพป.ตาก เขต1
มาตรฐานการให้บริการ

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สพฐ.
เว็บไซต์สำนักงานในสังกัด สพฐ.
เว็บไซต์ สพป.ทั่วประเทศ
เว็บไซต์ สพม.ทั่วประเทศ
หน่วยงานภายในจังหวัดตาก
หน่วยงานภายในสำนักงาน


สถิติผู้เยี่ยมชม

 เริ่มนับ 10/เม.ย./2560
ผู้ใช้งานขณะนี้ 4 IP
ขณะนี้
4 คน
สถิติวันนี้
50 คน
สถิติเมื่อวานนี้ี้
282 คน
สถิติเดือนนี้
2958 คน
สถิติปีนี้
75504 คน
สถิติทั้งหมด
533378 คน
IP ของท่านคือ 3.80.6.254
(Show/hide IP)
สรุปแบบความพึงพอใจ

แบบสำรวจความพึงพอใจ

การให้บริการของสพป.ตาก เขต 1
http://gg.gg/SatisfactionTak1


ประชาสัมพันธ์
โรงเรียนในสังกัด
การป้องกันการทุจริต
ข่าวรับสมัครงานราชการ
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

งานวิจัยทั่วไป
    เรื่อง : การเผยแพร่ผลสำเร็จของงาน เพื่อประกอบการคัดเลือกให้ได้รับเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งนิติกร (พ.ต.ก.)

เจ้าของผลงาน : นายธนิต ดวงเงิน
จันทร์ ที่ 6 เดือน มกราคม พ.ศ.2557
เข้าชม : 4925    จำนวนการดาวน์โหลด : 525 ครั้ง
4 stars เฉลี่ย : 4 จาก 7 ครั้ง.

บทคัดย่อ :

การเผยแพร่ผลสำเร็จของงาน

เพื่อประกอบการคัดเลือกให้ได้รับเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งนิติกร (พ.ต.ก.)

ของนายธนิต  ดวงเงิน  นิติกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต ๑

ชื่อเรื่อง/โครงการ  การดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

ช่วงระยะเวลาการปฏิบัติงาน   วันที่ 28 มีนาคม 2551 ถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2552

รายละเอียดผลงานในส่วนที่ปฏิบัติ  ผลงานนี้เป็นผลงานการดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาชายรายหนึ่ง ตำแหน่งครู วิทยฐานะครูชำนาญการ โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตาก เขต 1 (ในขณะนั้น) กรณีพานักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เข้าโรงแรม ผู้ขอรับการประเมิน   ในฐานะกรรมการและเลขานุการในคณะกรรมการสอบสวนได้ทำหน้าที่ประสานคณะกรรมการสอบสวนเพื่อ     นัดหมายสอบสวนพยานแล้ว กำหนดประเด็นการสอบสวน กำหนดพยานบุคคล พยานเอกสาร ซักถามและบันทึกถ้อยคำพยาน รวบรวมและสรุปพยานหลักฐานที่สนับสนุนข้อกล่าวหา นำข้อเท็จจริงมาปรับกับบทกฎหมาย วิเคราะห์และชั่งน้ำหนักพยานหลักฐาน วินิจฉัยพฤติการณ์ความผิดของผู้ถูกกล่าวหา เสนอความเห็นต่อคณะกรรมการสอบสวนจัดทำรายงานการสอบสวน และเสนอความเห็นต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาและได้รับมอบหมายให้นำเสนอรายงาน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา การสอบสวนได้กระทำตามขั้นตอนของกฎหมาย       ที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย

               มูลกรณีเรื่องนี้เกิดขึ้นสืบเนื่องจากโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตาก เขต ๑  (ในขณะนั้น) ได้รับรายงานจากนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ผ่านครูที่ปรึกษาว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2551 เวลาประมาณ 10.00 น.ถูกผู้ถูกกล่าวหาพาไปในสถานที่ไม่บังควร โรงเรียนได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ผลการสืบสวนชี้มูลว่า ผู้ถูกกล่าวหาพานักเรียนหญิงดังกล่าวเข้าไปในโรงแรมซึ่งเป็นสถานที่อันไม่บังควรจริง และนักเรียนหญิงให้ข้อมูลว่ามีความสัมพันธ์กัน โรงเรียนได้รายงานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตาก เขต ๑ จึงแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง          ผู้ถูกกล่าวหา ระหว่างการสอบสวนผู้ขอรับการประเมินได้เสนอให้สั่งผู้ถูกกล่าวให้ออกจากราชการไว้ก่อน

               ตามทางการสอบสวน ผู้ขอรับการประเมินได้พิเคราะห์ข้อเท็จจริงจากถ้อยคำพยานบุคคลและพยานเอกสารที่เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาประกอบกับถ้อยคำชี้แจงของผู้ถูกกล่าวหาและผู้เสียหายแล้ว รับฟังได้ว่า ช่วงเช้าของวันที่ 13 มีนาคม 2551 นักเรียนหญิงผู้เสียหายไปโรงเรียนเพื่อสอบซ่อมวิชาที่สอบไม่ผ่านแล้วกลับบ้านไม่ได้ เนื่องจากกระเป๋าสตางค์หาย ต่อมาเวลา 10.00 น.ได้พบกับผู้ถูกกล่าวหาซึ่งคุ้นเคยกันและเคยสอนผู้เสียหายเมื่อครั้งเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และขอให้ผู้ถูกกล่าวหาไปส่งที่บ้านซึ่งอยู่ต่างอำเภอ ระหว่างทางผู้ถูกกล่าวหาพาผู้เสียหายเข้าโรงแรม โดยชี้แจงว่า คนรักของตนซึ่งเป็นคนมีอารมณ์หึงหวงมากโทรศัพท์แจ้งให้ไปพบ ผู้ถูกกล่าวหาเกรงว่าคนรักจะมาเห็นผู้เสียหายอยู่ในรถกับตน จึงหาทางออกโดยพาผู้เสียหายเข้าไปในโรงแรมที่ตนพักเป็นประจำ เมื่อเข้าห้องพักแล้วไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ หลังจากนั้นผู้ถูกกล่าวหาได้ขับรถออกจากโรงแรมไปโดยลืมกระเป๋าสตางค์และสร้อยคอไว้ในห้องพัก ให้ผู้เสียหายรออยู่ที่โรงแรม จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานผู้เสียหายจึงโทรศัพท์หาผู้ถูกกล่าวหาปรากฏว่ามีเสียงผู้หญิงรับสายและมีเสียงทะเลาะกัน ผู้เสียหายเกิดความกลัวขณะนั้นเวลาใกล้ 15.00 น. จึงโทรศัพท์แจ้งครูที่ปรึกษา ครูที่ปรึกษาจึงไปรับกลับโรงเรียนและติดต่อญาติให้มารับกลับบ้าน    ในชั้นสอบสวนผู้เสียหายปฏิเสธว่าขณะอยู่ในห้องพักของโรงแรมผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศตน

          ผู้ขอรับการประเมินพิเคราะห์และชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานต่าง ๆ แล้วแม้บุคคลทั้งสองปฏิเสธว่า  ไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศก็ตาม แต่ไม่มีนักหนักหักล้างพยานแวดล้อมต่าง ๆ ได้ จึงเชื่อได้ว่า ผู้ถูกกล่าวหาได้  ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหาย พฤติการณ์เป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง ในเรื่องไม่รักษาชื่อเสียงและเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการ กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรงและล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้เรียน ไม่ว่าจะอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของตนหรือไม่ ตามมาตรา 94 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 สมควรไล่ออกจากราชการ และนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการสอบสวน      ที่ประชุมฯ มีมติให้ไล่ออกจากราชการแต่มีเหตุลดโทษ สมควรปลดออกจากราชการ ตามแนวการลงการลงโทษของ ก.ค.รายที่ 1-423/2545  ครั้งที่ 28/2545 กรณีครูชายพานักเรียนหญิงเข้าโรงแรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาให้ความเห็นชอบและรายงาน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาพิจารณา อ.ก.ค.ศ.ฯ พิจารณาแล้วมีมติเห็นว่า เป็นความผิดวินัยไม่ร้ายแรง ให้ลงโทษลดขั้นเงินเดือน จำนวน 1 ขั้น เพราะไม่มีพยานหลักฐานชี้ชัดว่า      ผู้ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายและบุคคลทั้งสองปฏิเสธว่าไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศต่อกัน แต่ ก.ค.ศ.พิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง มีมติให้ไล่ออกจากราชการ ซึ่งตรงกับความเห็นของผู้รับการ-ประเมิน คณะกรรมการสอบสวน และผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพียงแต่ ก.ค.ศ.ไม่ลดโทษดาวน์โหลด   ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ผลงานที่ประสบความสำเร็จ กรณี ขอรับเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ (เงิน พ.ต.ก.) การดำเนินการทางวินัยไม่ร้ายแรงข้าราชการครูฯ 20/มี.ค./2558
      การเผยแพร่ผลสำเร็จของงาน เพื่อประกอบการคัดเลือกให้ได้รับเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งนิติกร (พ.ต.ก.) 6/ม.ค./2557
      การประเมินแผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2556 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 1 2/ต.ค./2556
      รายงานผลการดำเนินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนชุมชนบ้านไม้งาม 27/ก.ย./2556
      รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียน บ้านคลองไม้แดง ปีการศึกษา 2555 26/ส.ค./2556